Cách tính diện tích sàn xây dựng

DIỆN TÍCH SÀN XÂY DỰNG

-  Diện tích sàn xây dựng là gì? Là diện tích tính theo sàn (tức tầng) hình thành bởi quá trình thi công xây dựng tạo nên.

-  Diện tích theo sàn không ảnh hưởng đến chi phí xây dựng, không ảnh hưởng đến kết cấu mà chỉ là thước đo căn bản để nhà quản lý theo dõi trên tổng thể về chiều cao trung bình, mật độ trung bình. Thông thường diện tích này nằm trong bản cấp phép xây dựng, hồ sơ quản lý đô thị của chính quyền hay các công trình nghiên cứu khác.

-  Cách đo và tính diện tích sàn xây dựng:

 

Cách đo và tính diện tích sàn xây dựng

 

+  Mỗi tầng tính diện tích sàn được đo theo mặt bằng phủ bì của tầng đó, hay còn gọi chung là diện tích sàn xây dựng

+  Diện tích sàn xây dựng thông thường không trừ đi các diện tích mở lỗ như: lỗ hộp kỹ thuật, lỗ khe thoáng thông tầng cầu thang bộ, giếng trời, ô thông tầng thang máy, sàn mở lỗ các loại. Nhưng sẽ không tính (tức trừ đi) các giếng trời lớn và không gian giữa các đơn nguyên xây dựng mà không có móng bên dưới, không có mái bên trên và các không có bất kỳ khối lượng nào nằm trong phạm vi mặt bằng đó.

+  Diện tích sàn xây dựng được tính trong phạm vi cốt chiều cao (ví dụ tầng 1 cao 3600mm thì phạm vi mặt bằng tính diện tích sàn xây dựng của tầng 1 là từ cốt 0.000 đến mặt sàn cốt 3.600 của tầng 2). Nhà 1 tầng có mái thì tính theo phủ bì giọt ranh (tức xung quanh mép ngoài của mặt bằng).

+  Tổng diện tích sàn xây dựng là tổng diện tích sàn các tầng cộng lại với nhau.

+  Công thức tính diện tích sàn xây dựng (DTSXD):

Tổng DTSXD (m2)  =  E [ DTSXD các tầng ]

 

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC TÍNH DIỆN TÍCH SÀN XÂY DỰNG

-  Mục đích của việc tính diện tích sàn xây dựng là để quản lý trật tự xây dựng (chiều cao, mật độ, mét vuông nhà ở, ...)

-  Trong quản lý vĩ mô và vi mô thì diện tích sàn xây dựng để quản lý diện tích sử dụng, không gian tạo thành. Từ đó làm cơ sở để nghiên cứu, quản lý, điều chỉnh sao cho phù hợp với điều hành hoặc nghiên cứu

-  Điểm khác biệt của diện tích sàn xây dựng với diện tích xây dựng là ở chỗ diện tích sàn xây dựng để quản lý số diện tích được tạo ra. Còn diện tích xây dựng là để tính xem chi phí hết bao nhiêu để tạo thành công trình đó. Các bạn tham khảo thêm bài viết này nhé >> Diện tích xây dựng khác với diện tích sàn xây dựng như thế nào?

 

Các đơn vị khác đăng tải lại Bài viết này!
Xin vui lòng trích dẫn "Theo www.hccvn.com"
Xin cám ơn!

icon 1
Tư vấn thiết kế 0966.444.959
icon 1
Tư vấn xây nhà trọn gói 090.436.5883
icon 1
Yêu cầu báo giá xây nhà trọn gói hccvn.com@gmail.com

MSDN: 0105928317 - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hanoi  |  Bản quyền Logo HCC CONSTRUCTION - Xay nha tron goi do Cục Sở hữu Trí tuệ Vietnam cấp số: 226348 ngày 03/07/2012

© Copyright 2003-2024 [ Công ty TNHH Xây dựng Dân dụng Hùng Anh HCC - xaynhatrongoi ] - All rights reserved  |  Website hiển thị tốt nhất trên màn hình máy tính HD / FHD 1366 x 768 / 1920 x 1080 

MSDN: 0105928317 - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hanoi
Bản quyền Logo HCC CONSTRUCTION - Xay nha tran goi do 
Cục Sở hữu Trí tuệ Vietnam cấp số: 226348 ngày 03/07/2012

© Copyright 2003-2024 [ HCC Co. Ltd ] - All rights reserved