icon_suachua
Chuyên thầu Xây nhà trọn gói
Hanoi, Vietnam
icon_phone
0904 365 883
mr.nguyenhunganh@gmail.com
icon_cart 0

Hạng mục xây nhà icon_block

 

Video xây dựng nhà của HCCicon_block

Xây nhà tại Hà Nội

Thống kê lượt truy cậpicon_block

icon_tkKhách đang Online: 2
icon_tkHôm nay : 78
icon_tkHôm qua : 43
icon_tkTổng Lượt truy cập: 183647

Đào móng

  • icon_dt 27.09.2016
  • icon_dt 3856
  • Cỡ chữ: icon_dt icon_dt

Công việc đầu tiên sau lễ động thộ mỗi công trình thường là đào móng. Công việc này thường được thực hiện sau khi đã phá dỡ công trình cũ và giải phóng toàn bộ mặt bằng.

Đối với các công trình dân dụng, mà cụ thể là các công trình nhà ở tư nhân, nhà ở gia đình thì việc đào móng hay sử dụng các loại máy móc, dụng cụ nhỏ như: máy xúc mini, máy khoan đục phá cá nhân, cuốc xẻng, ... Tại các công trình có vị trí thi công nhỏ hẹp như phố cũ, ngõ hẻm chật chội thì gần như hoàn toàn đào móng bằng phương pháp thủ công.

Một số hình ảnh HCC thi công đào móng cho các công trình nhà ở:

 

----------------------------

 

Trong quá trình đào móng, trở ngại lớn nhất là đảm bảo an toàn cho các căn hộ và công trình liền kề. Tùy từng thiết kế móng, HCC sẽ có phương án thi công phù hợp.

Trong điều kiện thông thường an toàn và theo chỉ định thiết kế không có tầng hầm, tầng âm kỹ thuật thì:

Đối với móng đơn xây gạch: đào theo trục móng, chiều sâu móng trung bình từ 500 – 1.000mm

Đối với móng băng: đào theo trục móng, chiều sâu trung bình từ 600 – 1.500 mm

Đối với móng bè: đào toàn bộ đất móng, chiều sâu trung bình từ 600 – 1.500 mm

Đối với móng đài cọc BTCT: đào theo đài móng và dầm nối đài, độ sâu khoảng ± 1.000 mm

Đối với móng đài cọc khoan nhồi: đào theo đài móng và dầm nối đài, độ sâu khoảng ± 1.000 mm

 

Độ sâu chôn móng phụ thuộc vào chỉ định thiết kế. Tuy nhiên trong quá trình thi công, tùy theo tình hình thực tế và các yếu tố khách quan của các căn hộ liền kề, HCC vẫn luôn có giải pháp linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn và tải trọng thiết kế cho móng và công trình lân cận

 

Các hình thế móng:

-        Móng đơn: Là các loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực.

-        Móng băng: có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc giao nhau (cắt nhau hình chữ thập), để đỡ tường hoặc hàng cột. Việc thi công móng băng thường là việc đào móng quanh khuôn viên công trình (tòa nhà) hoặc đào móng song song với nhau trong khuôn viên đó. Móng thuộc loại móng nông, là những móng xây trên hố đào trần, sau đó lấp lại, chiều sâu chôn móng khoảng dưới 1.500 mm, trong trường hợp đặc biệt có thể sâu đến 3.000 mm và thường được xây dưới tường hoặc dưới hàng cột

-        Móng bè: trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực của công trình lên nền đất. Đây là một loại móng nông, được dùng chủ yếu ở nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu dù không hay có nước hoặc do yêu cầu cấu tạo của công trình

-        Móng cọc: Là các loại móng gồm có cọc và đài cọc, dùng để truyền tải trọng của công trình xuống lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm ở dưới sâu. Người ta có thể đóng, ép, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng. Cọc tre, cọc cừ ở Việt Nam được sử dụng như một biện pháp gia cố nền đất dưới móng công trình. Ngoài ra đối với công trình dân dụng, nhà ở gia đình cũng sử dụng đến phương pháp cọc khoan nhồi.

 

Đào móng luôn là công việc quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến chất lượng móng và toàn bộ công trình nên mọi công đoạn công việc đều được HCC giám sát bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. Ngoài việc giám sát thì các kỹ sư còn nhận định trực quan để đưa ra đánh giá về tải trọng đất, tầng đất lấp, đất mượn hay đất liền thổ. Thậm chí phải lấy mẫu về thí nghiệm cường độ chịu nén để đánh giá và có thể phải quyết định khoan địa chất thăm dò nếu cần.

Bình luận ( 2 )
trong
Picture
  • Diep Do
  • 22.10.2016

Khối lượng đào móng có bao gồm phần giải phóng bóc nền nhà xuống bằng cốt nền ngõ không bác? Khối lượng đào được tính như thế nào khi phải đào có móng cũ ạ? Cám ơn HCC.

Trả lời
Picture
  • Xây dựng HCC
  • 22.10.2016
Có thưa bạn, nền nhà cũng tở xuống đến độ sâu chỉ định thiết kế đều tính trong khối lượng đào móng. Khối lượng đào được tính trên mỗi mét khối (m3) đào được. HCC sẽ khảo sát thăm dò trước khi báo giá nên khi đã ký hợp đồng đào móng thì có cái gì bên dưới là do HCC đảm nhiệm, hoàn toàn không có phát sinh. Tuy nhiên trong quá trình đào móng gặp phải sự cố bất khả kháng như mộ hài cốt, phiến đá, tài nguyên, ... thì hai bên cùng bàn bạc hướng giải quyết. Các vấn đề này được quy định rõ trong hợp đồng nhận thầu.

Bài viết liên quan

Đào móng

Cọc khoan nhồi

05.10.2016

3200 Đã xem

Chúng tôi đang sắp xếp để cập nhật lại thông tin và sẽ trở lại trong một vài..
Đào móng

Ép cừ

05.10.2016

3799 Đã xem

Chúng tôi đang sắp xếp để cập nhật lại thông tin và sẽ trở lại trong một vài..
Đào móng

Cọc tre

05.10.2016

3275 Đã xem

Chúng tôi đang sắp xếp để cập nhật lại thông tin và sẽ trở lại trong một vài..
Đào móng

Đào móng

27.09.2016

3857 Đã xem

Công việc đầu tiên sau lễ động thộ mỗi công trình thường là đào móng...
Đào móng

Ép cọc bê tông

05.10.2016

3363 Đã xem

Chúng tôi đang sắp xếp để cập nhật lại thông tin và sẽ trở lại trong một vài..
mphong

Liên hệ với HCC

Hãy gửi cho chúng tôi ý kiến, yêu cầu của bạn. Hoặc gọi đến số 0904 365 883
cap